Sự khác biệt giữa đồng hồ cơ và đồng hồ Quarzt.

Đồng hồ cơ là hiện thân của sự đẳng cấp và sự vĩnh cửu của thời gian. Sự khác nhau giữa đồng hồ cơ và đồng hồ quarzt được đánh giá trên những tiêu chí như: độ chính xác, nguồn năng lượng, chuyển động và thiết kế. 

Trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ, dòng sản phẩm đồng hồ cơ đã từng bị điêu đứng bởi đồng hồ quarzt. Ngày nay, đồng hồ cơ đang ngày một lấy lại vị thế của mình và khẳng định vị trí trên thị trường và ngành sản xuất đồng hồ.

Đồng hồ cơ là hiện thân của sự đẳng cấp và sự vĩnh cửu của thời gian.

Đồng hồ cơ và đồng hồ quarzt được so sánh dựa trên những tiêu chí sau: Độ chính xác, nguồn năng lượng, chuyển động và thiết kế.

 

dong-ho-co-1

 

dong-ho-pin-1

 

Về độ chính xác:

  • Đồng hồ quarzt, việc định thời gian được chi phối bởi các tần số giao động của tinh thể thạch anh, rung động ở tốc độ 32.768 lần/giây, do đó đồng hồ rất chính xác.
  • Đồng hồ cơ ( automatic ) khí được xác định do sự dao động của một bánh xe cân bằng mà thường ở mức khoảng 18000 lần/giờ, vì vậy nên đồng hồ cơ ít chính xác hơn rất nhiều.
  • Sai số cho phép của đồng hồ Quartz là 0.25s/năm. Trong khi đó, sai số cho phép của đồng hồ cơ từ -5 đến +10s/ngày

Nguồn năng lượng:

  • Đồng hồ cơ nạp năng lượng bằng cách lên dây cót cho đồng hồ.
  • Với đồng hồ Quarzt, để đồng hồ hoạt động, cần cung cấp năng lượng cho nó thông qua pin, hết pin thì phải thay pin để đồng hồ tiếp tục hoạt động.

Chuyển động:

  • Quarzt có khả năng chống sốc cao hơn đồng hồ cơ. Đồng hồ Quarzt được được thiết kế với máy móc liền một khối, bao bọc một vòng nhựa chắc chắn.
  •  Đồng hồ cơ do được thiết kế từ các chi tiết máy nhỏ liên kết lại nên khả năng chống sốc thấp hơn.
  •  Đồng hồ cơ phải bảo trì thường xuyên hơn đồng hồ quarzt, đồng hồ quarzt không phải bảo dưỡng định kì còn đồng hồ cơ thì cần bảo dưỡng định kì bằng việc lau dầu cho tất cả các chi tiết của đồng hồ nhưng khi đồng hồ quarzt bị hỏng thì khó sửa hơn đồng hồ cơ.

Thiết kế:

Đồng hồ cơ do được thiết kế từ nhiều chi tiết nên thường cồng kềnh và dày hơn đồng hồ Quarzt.

Ngoài ra với những hãng đồng hồ uy tín như đồng hồ rolex, đồng hồ longines… thì các chi tiết của đồng hồ được thiết kế hết sức tinh tế, tỉ mỉ với những nguyên liệu quý như: vàng, kim cương, đá quý……những chiếc đồng hồ được thiết kế đặc biệt như vậy thường được những người sành điệu, doanh nhân hay chính trị gia sử dụng.

 

 dong-ho-co-2

 

Phụ thuộc vào sở thích và mục đích sử dụng mà ngừoi dùng lựa chọn cho mình sản phẩm đồng hồ cơ hay đồng hồ quarzt. Tại donghohot, chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm đồng hồ nam, đồng hồ nữ, đồng hồ thời trang chính hãng với giá cực kì ưu đãi.

Chúng tôi mong rằng, những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đồng hồ cơ và pin và có thể tự lựa chọn cho mình một chiếc đồng hồ phù hợp nhất.

 

Các bài viết khác

Ý nghĩa của đồng hồ đôi

Ý nghĩa của đồng hồ đôi

Mỗi năm không biết có bao nhiêu ngày lễ, không biết bao nhiêu người để bạn tặng quà. Chắc hẳn có nhiều lúc bạn phải đau đầu vì tự hỏi: Mình nên tặng quà gì đây? Quà tặng đồng hồ là một gợi ý tuyệt vời cho bạn
Cách đơn giản để khử mùi dây da đồng hồ

Cách đơn giản để khử mùi dây da đồng hồ

 Một trong những sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng chính là đồng hồ dây da.Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì dây da đồng hồ thường có mùi do mồ hôi tay hoặc bảo quản dây da không đúng cách. Và câu hỏi là làm thế nào để có thể khử được hết mùi hôi và bảo quản dây da thật tốt?  
Cách vệ sinh và bảo quản đồng hồ đeo tay

Cách vệ sinh và bảo quản đồng hồ đeo tay

Dù là đồng hồ nam hay nữ, loại có chống nước, chống xước hay không có đi nữa thì nó cũng sẽ nhanh chóng mất đi độ bóng do được sử dụng hàng ngày
Nguyên nhân và cách xử lý khi đồng hồ bị vào nước

Nguyên nhân và cách xử lý khi đồng hồ bị vào nước

Sau một thời gian dài sử dụng thì ngay cả những chiếc đồng hồ cao cấp nhất cũng không tránh khỏi việc bị vào nước. Có nhiều nguyên nhân để dẫn tới việc đồng hồ bị vào nước, đây là một trong những vấn đề thường xuyên và hay gặp nhất. 
Xem tiếp <   1 2 3 ... 45   

Tin tức nổi bật

Giới thiệu về chúng tôi

Giới thiệu về chúng tôi

Đồng hồ hot tiền thân là cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm về đồng hồ đeo tay dành cho nam và nữ, được thành lập từ năm 2014, với sự tin yêu và ủng hộ từ quý khách ...

Cách đơn giản để khử mùi dây da đồng hồ

Cách vệ sinh và bảo quản đồng hồ đeo tay

Quá trình hình thành và phát triển thương hiệu đồng hồ Longines

Những mẫu đồng hồ Longines có giá dưới 3 triệu

Những yếu tố tạo nên thương hiệu đồng hồ Rolex của Thụy Sỹ